quat hut am tran

So sánh từng loại quạt hút thông dụng hiện nay

Bạn đang cảm thấy phiền toái bởi các loại mùi hôi, khói bụi hoặc bạn không thể tập trung làm việc được khi phải ở trong một không gian ngột ngạt, không khí eo hẹp. Nhưng đừng lo lắng vì hiện nay đã có quạt hút, với khả năng lưu thông, tuần hoàn không khí cực kỳ hiệu quả.

Quạt hút hiện nay có thể sử dụng được ở nhiều nơi như quạt hút phòng tắm, quạt hút văn phòng, quạt hút gió dân dụng, quạt hút công nghiệp, quạt hút bếp, v.v… Sau đây chúng tôi sẽ so sánh các loại quạt hút để bạn có thể lựa chọn được loại quạt phù hợp nhất cho không gian của mình.

Quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là loại quạt hút chuyên dùng trong các khu công nghiệp, nhà máy, cơ xưởng hoặc các khu vui chơi, hội trường lớn, v.v… Quạt hút công nghiệp được thiết kế với mức công suất và kích thước lớn, được sử dụng nhằm mục đích lưu thông không khí cho những không gian to lớn cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, quạt hút công nghiệp còn đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống làm mát bằng hơi nước, hệ thống làm mát tự nhiên.

quat hut mui nha xuong
Quạt hút công nghiệp

Các nhà xưởng, xí nghiệp luôn nhà những nơi chứa nhiều khói bụi và khí độc thải ra từ các loại máy móc, nên những không gian trên thực sự cần sử dụng quạt hút công nghiệp để không khí được tuần hoàn, mang lại cho không gian sự thông thoáng, không khí trở nên trong lành hơn và sẽ giúp cho công nhân viên mang lại hiệu suất làm việc tốt hơn.

Quạt hút mùi nhà bếp 

Quạt hút bếp luôn là một thiết bị không thể thiếu trong các khu nhà bếp của các hộ gia đình, nhà ăn công nghiệp, v.v… Như các bạn có thể biết, nhà bếp luôn là nơi tù đọng lại của rất nhiều mùi từ thức ăn sau những lần nấu nướng hoặc là mùi của các loại khí độc thải ra từ bình gas, làm cho không gian của nhà bếp khá ngột ngạt, thậm chí sau những lần nấu ăn, nhà bếp luôn cuồn cuộn khói bếp, gây ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như sức khỏe của mọi người.

quat hut mui nha bep
Máy hút mùi nhà bếp hiện đại

Đó là lý do mà chúng ta nên sử dụng quạt hút bếp trong mỗi gia đình để mang lại nguồn không khí mới, tươi mát hơn và trong lành hơn, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình một cách tối ưu nhất.

Các loại quạt hút bếp hay quạt hút gió dân dụng đều được tích hợp bộ lọc và có thể dễ dàng vệ sinh thường xuyên. Quạt sử dụng nhiều cánh quạt dạng ly tâm giúp di chuyển không khí tốt hơn và hoạt động êm ái nhiều hơn, luu thông không khí hiệu quả.

Quạt hút gió dân dụng, quạt hút văn phòng, quạt hút phòng tắm

Các loại quạt hút gió dân dụng hiện nay cũng được sử dụng khá rộng rãi, chúng ta có thể bắt gặp được hình ảnh chiếc quạt hút ở nhiều nơi trong đời sống như nhà ở, phòng tắm, văn phòng, v.v… Đối với những không gian bí bách và ẩm ướt như phòng tắm thì việc sử dụng quạt hút phòng tắm là một sự lựa chọn hoàn hảo, quạt hút phòng tắm sẽ làm giảm độ ẩm của không gian, mang lại cho phòng tắm sự thông thoáng hơn.

quat hut am tran
Quạt hút gió cho văn phòng

Các loại quạt hút gió dân dụng cũng như quạt hút văn phòng đều thuộc dòng quạt hút theo chiều từ trước ra sau với cùng 1 cấp độ gió, có màn che nên quạt rất an toàn và đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng.

Như vậy, mỗi loại quạt hút đều mang lại lợi ích riêng, tùy vào mục đích và không gian cần dùng mà chúng ta có thể lựa chọn loại quạt phù hợp nhất!