Quạt hút công nghiệp công suất lớn

Quạt hút thông gió – thiết bị không thể thiếu cho các nhà xưởng

Cùng với quá trình công nghiệp hóa thì các nhà xưởng được xây dựng ngày càng nhiều. Tại nhiều nhà xưởng hiện nay, vấn đề đảm bảo môi trường không khí cho các công nhân lao động đang được các nhà quản lý quan tâm. Sự ra đời của quạt hút thông gió sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

quạt hút công nghiệp4

Công dụng quạt hút thông gió

Sử dụng quạt hút thông gió để làm thông thoáng nhà xưởng chính là cách thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió. Phương pháp này sẽ lắp đặt quạt thông gió trên tường. Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

Chú ý khi chọn quạt hút

Tính toán các thông số

Để chọn được loại quạt thông gió phù hợp cho các nhà xưởng thì việc tính toán các thông số là cần thiết. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động của quạt thì nên ưu tiên sản phẩm quạt thông gió đến từ các thương hiệu uy tín.

Quạt hút công nghiệp công suất lớn
Hệ thống quạt hút thông gió (trong đó có cá quạt thông gió) kết hợp làm mát nhà xưởng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi. Khi sử dụng hệ thống này thì các nhà xưởng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích hơn  so với hệ thống điều hòa không khí. Nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp và chi phí điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa.