quạt hút phong thủy

Lắp đặt quạt hút gió và những vấn đề về phong thủy

Ngày nay, khi chọn mua các thiết bị gia đình ngoài thiết kế, chức năng, độ bền của sản phẩm,.. mà vấn đề về phong thủy ngày càng được người dùng quan tâm hơn, lắp đặt quạt hút cũng vậy cũng cần cân nhắc về yếu tố phong thủy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong thủy lắp đặt quạt nhé.

quạt hút phong thủy

Nguyên tắc chuyển động trong phong thủy

Thường trong mỗi gia đình, loại quạt được sử dụng phổ biến nhất là quạt hút mùi bếp. Chức năng của máy hút mùi là thông qua sự chuyển động của các cánh quạt, hút hết không khí bẩn ra khỏi phòng. Như vậy, cùng lúc chúng ta có được hai yếu tố:

– Yếu tố động: yếu tố này đương nhiên là do sự chuyển động của các cánh quạt tạo nên.
– Yếu tố khí: là khí bị máy hút ra ngoài.

Có thể dễ dàng thấy được là: sự chuyển động của quạt hút gió phù hợp với nguyên tắc chuyển động trong phong thủy. Vì vậy mà lắp đặt quạt hút gió ở vị trí vượng khí trong phòng bếp như các hướng Sinh Khí, Diên Niên là rất phù hợp. Ngược lại, nếu quạt hút gió bị lắp đặt vào những vị trí xung khí như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát thì xung khí sẽ mạnh lên lấn át vượng khí trong phòng bếp.

Vị trí thường thấy để lắp quạt là ở trên cao. Từ đó, bạn có thể vận dụng 1 số nguyên lý tương đối đơn giản của thuật phong thủy để xác định vị trí lắp đặt quạt thông gió chuẩn xác nhất trong phòng bếp. Điều này sẽ tạo tạo may mắn cho bạn nữa nhé.

Nếu lắp đặt sai phong thủy thì sao?

quạt hút8

Ngược lại, nếu máy hút mùi được đặt tại các hướng “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ”, “lục sát” hay không may nằm tại các hướng hung như “ngũ hoàng”, “nhị thất” thì thứ được tăng cường sức mạnh lại chính là sát khí.

Vì phần lớn máy hút mùi được lắp trong phòng bếp, nên chúng ta có thể áp dụng nguyên lý phong thủy khá đơn giản để lắp đặt thiết bị ngày. Tốt nhất hãy lắp ở hướng Thanh Long ( theo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ; đứng hướng mặt vào bức tường đối diện cửa ra vào để xác định, tường bên trái cửa ra vào chính là hướng Thanh Long).

Sau khi lắp đặt xong bạn hãy tự  kiểm tra xem mình, vị trí đã lắp đặt quạt hút gió đã đúng với vị trí phong thủy và khoa học hay chưa. Bên canh đó, bạn cũng nên căn cứ vào sở thích và kiến thức tham khảo của mình để chọn vị trí lắp quạt cho phù hợp, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn lựa chọn quạt hút gió để có quyết định đúng đắn nhé.