bảo trì quạt hút thông gió

Bảo trì quạt hút – Tầm quan trọng và Những điều nên lưu ý

Bảo trì quạt hút thông gió là việc cần thiết đối với người sử dụng nhằm tăng tuổi thọ, và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng không xem trọng việc bảo trì định kỳ và thường khi máy xảy ra hỏng hóc mới đem đi bảo hành, sửa chửa hoặc bảo trì nhưng không đúng cách, cả hai điều này điều ảnh hưởng lớn đến máy hút. Bài viết này giúp bạn hiểu rỏ hơn về tầm quan trọng và  một số yếu tô cần chú ý khi bảo trì quạt.

bảo trì quạt hút thông gió

Tầm quan trọng của việc bảo trì quạt hút thông gió

Cũng giống như những thiết bị khác, quạt hút thông gió cũng cần được bảo trì thường xuyên để tránh các tình trạng hỏng hóc. Hơn hết là tránh tình trạng máy ngừng hoạt động những lúc bạn cần, hay xảy ra những tai nạn nghiêm trọng do hoạt động quá mức hay máy bị rò rĩ, hay động cơ gặp trục trặc lâu ngày nhưng không  được sửa chửa kịp thời. Do đó để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra và tốn chi phí mua máy mới việc bải trí máy thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Những điều nên lưu ý khi bảo trì

bảo trì quạt hút thông gió 2

Việc bảo trì cho quạt hút thông gió ,cũng giống như cho quạt đứng – vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở các ốc vít bắt nắp quạt và nhấn vào các khớp tháo mở ở hai bên, nắp quạt sẽ tự động được tháo ra. Sau đó, bạn có thể tiến hành vệ sinh quạt. Để vệ sinh các cánh quạt, thì bạn hãy vặn nắp ở trục quạt, các cánh quạt và các lớp nhựa sẽ rời ra.

Tùy thuộc và kết cấu của căn hộ, khu vực bếp, khu vực vệ sinh và nhà tắm…, mà có thể lựa chọn các loại quạt thông gió khác nhau để lắp đặt. Với mỗi khu vực thì loại quạt hút thông gió gió cũng không giống nhau nên khi bảo trì quạt bạn nên thật lưu ý.

Việc tiến hành bảo trì quạt hút thông gió nên được tiến hành thường xuyên, ít nhất 6 tháng một lần để đảm bảo cho quạt luôn vận hành hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu có hư hỏng thì bạn cũng kịp thời phát hiện và có biện pháp xư lí phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *