quạt hút panasonic fv-17cu7

5 lưu ý khi chọn mua quạt hút gió cho căn hộ chung cư

Quạt hút gió là thiết bị ngày nay không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì sao ư?! Vì đây là những thiết bị có thể giúp cho không khí trong căn phòng có thể trở nên trong sạch hơn, mát mẻ hơn, giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người một cách hoàn hảo.

Chính vì có công dụng tuyệt vời đó mà nhu cầu mua quạt hút gió của mọi người ngày càng tăng cao. Nhưng để có thể chọn mua được quạt hút gió chất lượng cao và phù hợp với căn hộ của bạn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây!

quat hut mui
Tại sao cần lắp đặt quạt hút gió trong nhà?

Thể tích của không gian cần lắp đặt quạt hút gió

Mỗi loại quạt hút gió đều có một công suất và kích thước riêng nhằm sử dụng cho những không gian riêng và tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Điều cần quan tâm ở đây chính là thể thích của không gian mà bạn cần lắp đặt quạt hút gió để có thể lựa chọn loại quạt có công suất và kích thước phù hợp. Do đó chúng ta cần tính thể tích của không gian theo công thức sau:

Thể tích phòng = chiều dài * chiều rộng * chiều cao

Tra cứu mức độ không khí thay đổi cần thiết cho mỗi giờ 

Tiếp theo, để có thể mua quạt hút gió phù hợp cho căn hộ thì bạn cần phải biết mức độ không khí thay đổi cần thiết cho mỗi giờ của không gian cần lắp đặt quạt hút. Dựa vào bảng sau:

Căn hộ chung cư
Nhà bếp Phòng vệ sinh Phòng khách Phòng có khí thải gas
15 10 6 20

Như vây: nếu như là phòng khách thì sẽ có độ thay đổi không khí cần thiết là 6 lần cho mỗi giờ. Việc tính toán này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng loại quạt thông gió cho từng khoảng không gian thích hợp.

Tính toán lượng không khí cần thiết

Lượng khí cần thiết = Mức độ khí thay đổi cần thiết cho mỗi giờ * thể tích phòng

Ví dụ chúng ta có một căn phòng có thể tích là 43,2 (m3) và độ thay đổi không khí của căn phòng đó là 6 lần 1 giờ thì theo công thức trên ta sẽ tính được lượng khí cần thiết là: 6 * 43,2 = 259,2 (m3/h). Tương tự lý do trên, tính toán lượng không khí cần thiết sẽ cho bạn những chỉ số cụ thể khi lựa chọn quạt hút mùi. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí mua sản phẩm và chi trả tiền điện hàng tháng đáng kể.

So sánh mẫu mã, thiết kếcủa các loại quạt hút gió

Quạt hút gió hiện nay có khá nhiều mẫu mã và thiết kế đa dạng, tùy vào mục đích và không gian sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn loại quạt phù hợp. Các loại quạt phổ biến hiện nay như quạt hút 3 pha, quạt hút 12cm, quạt hút 20cm, 30cm, quạt hút 2 tấc v.v… Việc lựa chọn mẫu mã, thiết kế khá đơn giản, bạn có thể cân nhắc vào màu sơn tường, vị trí lắp đặt, kiểu dáng cần thiết,… để có quyết định chính xác nhất

quat hut gio
Quạt hút gió âm trần có tính thẩm mỹ cao

Lựa chọn quạt hút gió có lưu lượng gió lớn hơn hoặc bằng so với nhu cầu thực tế

Theo như kết quả mà chúng tôi ví dụ ở trên, thì chúng ta có một căn phòng với lượng khí cần thiết là 259,2 (m3/h), do đó chúng ta cần chọn các loại quạt hút có lưu lượng gió lớn hơn hoặc bằng so với nhu cầu thực tế để đảm bảo quạt có thể hoạt động ổn định trong môi trường này.

Ví dụ như kết quả này, chúng ta có thể lựa chọn loại quạt hút panasonic FV-20CUT1 với lưu lượng gió 438 (m3/h). Nếu thực tế, không gian của các bạn có lưu lượng khí cần thiết nhỏ hơn, thì các bạn có thể chọn những loại quạt hút 12cm hoặc quạt hút 2 tấc với mức công suất cũng như lưu lượng gió nhỏ, phù hợp cho những không gian căn hộ nhỏ.

Đối với những loại quạt hút 3 pha thì loại quạt này có động cơ mạnh mẽ, hoạt động với mức công suất lớn, lưu lượng gió cũng cực kỳ lớn nên quạt hút 3 pha  thích hợp được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, v.v…

Qua cách chọn quạt hút mà chúng tôi vừa chia sẽ, mong rằng các bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại quạt hút phù hợp nhất!