quạt hút gió tầng hầm

Những điều cần biết về quạt hút gió tầng hầm

Trong các tầng hầm thì sự lưu thông không khí sẽ rất khó khăn. Để cải thiện tình hình này thì nên nhờ đến sự trợ giúp của thiết bị hiện đại. Đó là quạt hút gió. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

quạt hút gió tầng hầm
Những điều cần biết về quạt hút gió tầng hầm

Quạt hút gió tầng hầm dùng để hút không khí nóng trong các tầng hầm. Đó cũng chính là lí do loại quạt này được ưa chuộng trong các nhà cao tầng hay tầng hầm chung cư.

1 Tính năng ưu việt của quạt hút gió tầng hầm

Quạt hút gió tầng hầm này ngoài các tác dụng hút gió thông thường, nó còn có khả năng làm mát không khí. Tác dụng này rất hữu ích vì nó sẽ giúp kiểm soát cháy khi có hỏa hoạn, nó sẽ tự động vận hành hút hết khói của đám cháy giúp cho con người di tản ra nơi an toàn.

Các thương hiệu khi sản xuất loại quạt này thì đã rất chú trọng đến tính năng của quạt. Quạt hút gió tầng hầm có các tính năng tiêu biểu là tiết kiệm năng lượng, tiến ồn thấp, tiện dụng, phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng cũng như điều kiện khí hậu và kinh tế của người việt Nam.

2 Chú ý khi lắp đặt

Khi lắp đặt bạn nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo hiệu quả hoạt động của quạt.

– Cũng như những thiết bị khác như máy nước nóng lạnh hay máy lạnh, khi lắp đặt hệ thống cần phải biết về kích thước chiều cao của quạt, thiết kế hệ thống tầng hầm sao cho kích thước tầng hầm trùng vời kích thước quạt, nếu bị lệch thì quạt sẽ hoạt động không hiệu quả.

– Lưu lượng gió và thông số kỹ thuật:tùy theo quạt có kích thước lớn, nhỏ , lưu lượng gió có đủ lớn để đảm bảo cho hệ thống gió được đi xa mà lắp đặt hệ thống chính xác.

quạt hút gió tầng hầm 3
Bạn nên chú ý những điều sau đây khi lắp đặt

– Nguồn điện cho quạt phải an toàn, đủ cho quạt vận hành với công suất lớn.

– Khi lắp đặt phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy.

– Khi mua quạt phải tính toán chi phí khi mua, quạt phải có độ bền cao chất lượng, tiết kiệm điện năng, dễ bảo trì bão dưỡng, quạt phải bền khi có độ ẩm thấp.

Để có thể sử dụng tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các kĩ sư hay chuyên gia hoắc nhà sản xuất để chọn được chiếc quạt ưng ý và có độ bền cao.