quạt hút gió2

Những điều cần biết về quạt hút gió cục bộ

Nếu như vào những ngày lạnh lẽo máy nước nóng lạnh là thiết bị không thể không có trong mỗi gia đình thì vào những ngày nắng nóng, các loại quạt hút gió luôn được hoạt động hết công suất. Để hoạt động của quạt đạt được hiệu quả cao nhất cũng như tuổi thọ được dài lâu thì người dùng nên có những hiểu biết cần thiết về thiết bị này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

quạt hút gió2
Những điều cần biết về quạt hút gió cục bộ

Ưu điểm của quạt hút gió cục bộ

So với nhiều loại quạt hút khác thì quạt hút gió cục bộ có thể hút lượng khí  từ cửa sổ mở và xả ra gác mái và mái. Điều này sẽ giúp đối lưu trên gác mái tốt thêm vào việc đối lưu cục bộ. Bên cạnh đó, việc làm mát này có thể dễ dàng kiểm soát được bằng cách đóng các cửa sổ trong khu vực không sử dụng và mở cửa sổ rộng với những khu vực sử dụng.

Quạt hút gió cục bộ có rất nhiều loại khác nhau. Thông thường, mỗi loại cung cấp đủ 30-60 lần thay đổi lượng khí mỗi giờ (thay đổi tùy theo thời tiết, thiết kế sàn,… Do đó, tốt nhất bạn nên thăm dò ý kiến chuyên gia để xác định được loại quạt phù hợp nhất với mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến mức độ luân chuyển khí của quạt. Bạn nên chọn mực độ luân chuyển khí của quạt phụ thuộc vào thời tiết. Cụ thể, những vùng mát hơn, có bóng râm hơn không cần nhiều sự đối lưu như những khu vực ấm hơn, nhiều nắng hơn.

Lắp đặt và sử dụng quạt thông gió cục bộ

quạt hút treo tường1
Khi lắp đặt cần có nhiều thời gian

Lắp đặt quạt thông gió cục bộ khá gian khổ và cần chuyên gia để thực hành. Việc đo đạc các kích cỡ gác mái , dây dẫn và khả năng lắp thêm cửa thông gió gác mái phải được người có kinh nghiệm thực hiện.

Thông gió gác mái phải được Thêm lên để xả khí ra ngoài. Bạn sẽ cần từ 2-4 lần diện tích cửa thông gác mái thường nhật , hoặc khoảng 1ft2 trống cho mỗi 750cfm công suất quạt. Cửa thôngcó tính đến lực cản từ louver và lưới chắn côn trùng.Diện tích cửa thông càng nhiều thì càng tươi nhất cho hoạt động của quạt thông gió cục bộ.

Vài loại quạt được bít kín ( hay có khả năng tự tạo ra ). Ví như chuyển từ máy điều hòa và làm mát với quạt thông gió cục bộ khi thời tiết mùa hè thay đổi , lắp các cửa bản lề , được bít kín để dễ mở ra cho quạt và đóng khi chuyển qua phương án làm lạnh.