quạt hút3

Những Điều Cần Biết Về Quạt Hút Gió Cho Người Dùng

Quạt hút gió là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến tại các công trình cũng như hộ gia đình. Để việc sử dụng đạt được hiệu quả như mong đợi thì điều cần thiết là phải có những hiểu biết đầy đủ về quạt hút gió. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

quạt hút3
Quạt hút gió được sử dụng phổ biến tại các công trình,hộ gia đình

1. Quạt hút gió có thể hợp với không gian khác nhau

Quạt hút gió có thể phù hợp với những không gian khác nhau về cả diện tích và lưu lượng không khí cần hút. Ngoài việc thích hợp cho gia đình thì quạt hút gió cũn rất lí tưởng cho những nơi tập trung đông người như: nhà hàng, bệnh viện, trường học, nhà máy… Khi sử dụng quạt hút gió tại những địa điểm như vậy thì nó sẽ giúp cải thiện không khí và bảo vệ sức khỏe con người. Khi sử dụng quạt hút, bạn có thể tránh các trường hợp như nhứt đầu ngay cảm thấy “ngột ngạt” khi ở trong phòng. Nguyên nhân thông thường làm cho bạn cảm thấy da khô khi ỡ trong phòng lạnh nguyên nhân chính là không có quạt hút không khí làm ảnh hưởng đến da của bạn.

2. Vị trì lắp đặt

quạt hút
           Mỗi vị trí bạn nên chọn một loại quạt cho phù hợp

Trong một công trình thì vị trí cần lắp đặt quạt hút gió là rất nhiều. Với mỗi vị trí như vậy thì bạn nên chọn một loại quạt cho phù hợp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại quạt hút gió được bày bán trên thị trường hiện nay. Chẳng hạn: sẽ có loại quạt hút gió dùng cho nhà bếp, loại dùng cho phòng sinh hoạt chung, dùng cho nhà tắm…

3. Xác định lưu lượng không khí cần thiết

Căn cứ giúp bạn biết được loại quạt hút gió này phù hợp với vị trí nào là xác định được lưu lượng không khí cần thiết. Trong đó, hệ số trao đổi không khí và diện tích sử dụng là hai chỉ số cần thiết để tính ra thông số về lưu lượng. Rất nhiều người khi mua quạt hút gió quan tâm đến vấn đề này, nó cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua quạt hút cho từng nhu cầu.