quạt hút

Một Số Thông Tin Hữu Ích Khi Chọn Mua Quạt Hút Mùi

Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) có thể xem là một trong những thiết bị sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam, đặc biệt là các gia đình ở thành phố. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút mùi sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy nước nóng điều hòa nhiệt độ, bếp nấu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm nhé.

quạt hút  Không nên chọn loại khử tuần hoàn

Trên thị trường hiện nay, quạt hút được bày bán với chủng loại khá đa dạng. Tuy nhiên bạn không nên chọn loại khử tuần hoàn vì không phù hợp với tập quán nấu ăn và điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Bên cạnh đó, kích thước quạt cũng rất khác nhau. Với quạt có kích thước 60 – 70 cm (tương đương với bếp đôi hoặc bếp 3), chọn loại có lưu lượng từ 500 đến 650 m3/giờ.  Trong khi đó, quạt có kích thước 90 cm (tương đương với bếp 4) thì bạn nên chọn loại có lưu lượng từ 750 đến 1000 m3/giờ.

So sánh giữa các loại quạt

Để chọn được chiếc quạt hút thích hợp nhất cho gia đình thì việc so sánh giữa các loại quạt là điều cần thiết. Khi so sánh các loại quạt, nên chọn quạt có tỷ số lưu lượng/công suất cao hơn vì sẽ có hiệu năng hoạt động cao hơn. Bạn có thể nhận biết các thông số trên thông qua kí hiệu: lưu lượng thường được tính bằng m3/giờ và công suất quạt tính bằng Watt.

quạt hút treo tường1

 

Chọn mua quạt tùy theo không gian mà bạn muốn lắp quạt để chọn loại quạt cho phù hợp như quạt cho nhà bếp, quạt nhà vệ sinh…. Đồng thời, đó cũng là cơ sở để bạn chọn được loại quạt có công suất và lưu lượng gió phù hợp với đặc điểm và diện tích không gian cần thông gió. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn loại quạt có kết cấu đơn giản, dễ dàng tháo – lắp khi cần vệ sinh và bảo dưỡng.