quạt hút phòng bếp

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Quạt Hút Gió Cho Gia Đình

Sở hữu một chiếc quạt hút gió có tuổi thọ lâu bền là mong muốn của hầu hết các gia đình sử dụng quạt hiện nay. Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của quạt chính là quá trình sử dụng của gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

quạt hút phòng bếp
Ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của quạt chính là quá trình sử                                                       dụng của gia đình

Sử dụng quạt một cách khoa học

Bạn nên sử dụng quạt một cách khoa học ngay từ những điều nhỏ nhất. Cụ thể, bạn nên bật quạt với tốc độ vừa đủ tương ứng với số bếp đang nấu, độ lớn của ngọn lửa/nhiệt độ bếp và loại món ăn đang nấu. Khi bạn nấu các món đơn giản như súp, canh hay rau luộc chỉ cần bật chế độ thấp nhất. Với các món nặng mùi và nhiều mỡ như nướng, chiên hay xào thì có thể bật chế độ cao hơn.

Hạn chế bật máy ở tốc độ cao nhất

Bạn cũng nên nhớ điều này: hạn chế bật máy ở tốc độ cao nhất nều không thực sự cần thiết vì tốc độ này thường gây ra lãng phí điện năng mà đôi khi lại không đáp ứng hết được mong muốn hút khí của người dùng. Tốt nhất bạn chỉ nên bật quạt hút gió ngay trước khi bắt đầu nấu và tắt quạt sau khi nấu nướng khoảng 2 phút.

Hieu-dung-ve-lap-quat-hut-gio-cung-may-dieu-hoa
Bật và tắt quạt hút sau khi nấu nướng khoảng 2 phút

Công tác vệ sinh cho quạt hút

Cũng như các thiết bị khác trong gia đình như máy nước nóng, máy hút bụi,..Quạt hút gió không thể chạy tốt nếu bạn không thực hiện công tác vệ sinh cho nó. Khi bạn sử dụng quạt hút gió hàng ngày thì bạn nên vệ sinh lưới lọc kim loại, tấm lọc mỡ và quạt hàng tháng. Điều này sẽ giúp đảm bảo quạt hoạt động tốt, sử dụng quạt được lâu hơn, tránh bám bụi dẫn đến hư hỏng quạt.