quạt hút gió

Bí quyết để lựa chọn quạt hút mùi cực chuẩn cho gia đình

Trong các gia đình hiện đại ngày nay, giống với những thiết bị khác như máy lạnh, máy nước nóng cũng thì quạt hút mùi là một thiết bị không thể thiếu. Trong thực tế là không gian sống ngày càng thu hẹp thì quạt giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn. Đồng thời, thiết bị này cũng sẽ giúp đảm bảo sự trong lành cho môi trường sống một cách hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin để lựa chọn quạt chuẩn nhất.

quạt hút gió
Lựa chọn quạt hút mùi cực chuẩn cho gia đình

1.Nên so sánh giữa các loại

Quạt hút mùi hiện nay rất đa dạng nên để tìm được loại phù hợp nhất thì bạn nên so sánh giữa các loại. Yếu tố bạn nen so sánh là tỉ số lưu lượng/công suất, Những loại quạt có hiệu năng hoạt động cao hơn thì tỉ số này cũng cao hơn. Để nhận biết các thông số trên thì bạn chỉ cần chú ý đến các kí hiệu: m3/giờ (lưu lượng) và Watt (công suất).

2.Không gian lắp đặt

Bạn không thể tùy tiện chọn quạt hút mùi mà phải căn cứ vào không gian lắp đặt. Cụ thể, quạt cho nhà bếp thì không giống quạt cho nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, diện tích không gian lắp quạt cũng sẽ quyết định đến công suất và lưu lượng gió của loại quạt mà bạn cần chọn.

3.Kích thước quạt

Trên thị trường thì loại quạt hút khử tuần hoàn là phổ biến nhất. Tuy nhiên, thực tế thì loại quạt này không phải là thiết bị tối ưu khi sử dụng cho môi trường khí hậu tại Việt Nam. Kích thước quạt mà bạn chọn cũng cần phải dựa vào từng loại bếp: bếp đôi hoặc bếp 3 thì quạt có lưu lượng từ 500-650m3/giờ, bếp 4 thì phù hợp với loại quạt có  750 – 1000m3/giờ

Ưu điểm của quạt hút mùi

quạt hút mùi
Hoạt động mạnh mẽ, hút khói, mùi khó chịu ra ngoài

Hầu hết các loại máy hút khói hoạt động dựa trên nguyên tắc quạt thông gió kết hợp với các màng lọc. Máy thường bao gồm các bộ phận cơ bản như: lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và nút điều chỉnh tốc độ hút.

Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc – có thể dễ dàng tháo ra vệ sinh và thay mới.

Với những loại máy sản xuất tại Mỹ, Ý, hình thức đẹp, có các tính năng hiện đại như: Bộ phận cảm biến nhận được độ bẩn của khói trong không khí để tăng tốc cho quạt; cảm biến nhận độ bẩn của lớp màng lọc để báo làm vệ sinh… Nhược điểm của những dòng máy này là giá thành khá cao.